Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2013

Gà quyện chuối dồn bách hoa

Vậy mà khi đem phối hợp chúng trong món gà và chuối dồn bách hoa, các nguyên liệu quyện chặt vào nhau tạo nên hương vị thật ngọt, hài hòa. Lớp vỏ giòn rụm bên ngoài càng khiến món ăn thêm phần quyến rũ.

Bếp trưởng Phang Kim An (ảnh) của nhà hàng theo phong cách ẩm thực Hồng Kông Shang Palace (TP.HCM) hướng dẫn cách thực hành món ăn.

Vật liệu:

- Chuối: 1 trái
- Phi lê gà thả vườn: 152 gr
- Tôm thẻ: 114 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 38 gr
- Bột chiên xù: 114 gr
- Dầu ăn: 15 gr
- Bột nêm: 5 gr
- Muối: 3 gr

Cách làm:

- Phi lê gà cắt miếng, ướp gia vị vừa ăn.

- Tôm quết kỹ cho đến khi cho nhuyễn và dính.

- Chuối cắt lát mỏng, áo một ít bột năng bên ngoài.

- Lấy một miếng gà, một lát chuối, một ít tôm quết lăn qua trứng rồi tẩm bột chiên xù, sau đó đem chiên giòn trong dầu nóng trong 4 phút.

- Dùng nóng, trang trí như trong hình.

Bài & ảnh:Nhật Khuê