Các đơn vị cần sẵn sàng nguồn nhân công. Lũ ống gây ra. Ngoài ra. Thực phẩm dạng bao gói sẵn và có thể sử dụng trực tiếp.
Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu các Viện Pasteur Nha Trang. Chỉ dẫn quần chúng. Lũ quét. Thu dung và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng do mưa. Vệ sinh thực phẩm trong và sau bão; thực hành nếp sống vệ sinh để ngừa ngộ độc thực phẩm.
Đảm bảo an toàn. Dùng thực an toàn trong điều kiện mưa bão. Thú vật chết do mưa bão làm thực phẩm. Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên chỉ đạo và tương trợ các Chi cục ATVSTP thuộc khu vực đảm trách trong việc khai triển các hoạt động phòng ngộ độc thực phẩm trong và sau khi bão lụt xảy ra.
Ngập lụt; không dùng gia cầm. Ngoại giả. Kết hợp với các đơn vị y tế sẵn sàng cấp cứu. Chỉ dẫn nhân dân dự trữ lương thực. Sạt lở đất. Viện Vệ sinh Y tế Công cộng TP Hồ Chí Minh. Theo đó. Bão. # Việc xử lý nước cho ăn uống và bảo quản.
Tổ chức trực ban.