Sau khi làm cá sạch
Đợi rau nguội hẳn mới vớt ra để ráo. Com • Để giữ chất dinh dưỡng.Cho chút nước dùng vào cùng gia vị. Ảnh: flickr
Muốn món chiên từ dầu ăn cũ vẫn có mùi thơm.Ảnh: flickr. Ngoài ra có thể cho thêm vài củ hành. Com • Để món chiên thơm ngon : thỉnh thoảng bạn phải dùng lại dầu ăn đã qua dùng để chế biến thức ăn
Com • Chế biến nước lèo ngon ngọt: Tùy từng món ăn mà bạn chế biến nồi nước dùng riêng. Như vậy rau sẽ xanh tươi và không bị ngả màu.Bạn nên ngâm cá 10 phút với nước muối pha hơi mặn. Ảnh: flickr
Bạn nên ngâm rau xà lách vào nước ở nhiệt độ thường nhật khoảng 2 giờ trước khi chế biến.Tốt nhất bạn dùng nước sôi cho mỗi lần thay nước để có hiệu quả bảo quản cao. Com • Để cắt lát thịt bò dễ dàng: Nên làm đông lạnh (đừng để đông cứng) thịt bò trước khi cắt. Nên cho ngay vào nước đá lạnh
Com • Để đậu hủ tươi lâu : Nên giữ đậu trong tủ lạnh và thay nước mới mỗi ngày.Com ĐÌNH HUỆ (Tổng hợp). 1 củ cà rốt và củ cải trắng để tạo độ thanh cho nước lèo.
Lá xà lách sẽ tươi trở lại
Món xào sẽ ngọt tự nhiên. Ảnh: flickr. Sau đó. Với phở gàVàng. Màu sắc tươi đẹp của rau củ : Nên dùng phương pháp hấp và chiên xào khi nấu ăn. Sau khi vớt rau ra. Tím và xanh lá cây làm chủ đạo
Ảnh: flickr. Để thật ráo nước rồi mới chiên ngập dầu.Com • Để món xào mặn mà: Sau khi làm nóng dầu ăn. Ảnh: flickr
Cam. Nước dùng cho món phở bò: lấy xương bò và xương heo hầm với tỉ lệ 3 bò / 1 heo. Ảnh: flickr. Bạn nên luộc rau muống trong nước thật sôi có thêm chút đường
Vớt cá ra. Com • Khi món cá chiên xù không …xù : Cá tươi đem rán ngập dầu nhưng vẫn …bẹp. Ảnh: flickr. Ảnh: flickr
Hãy dùng xương heo và xương gà theo tỉ lệ 3 gà / 1 heo để hầm thì nước dùng sẽ ngọt và ngon. Bạn nên cho rau vào xào thật nhanh tay dưới lửa lớn. Để hạn chế vấn đề này.
Com • Để món ăn trông quyến rũ và đẹp mắt: Hãy chọn các vật liệu có màu sắc đỏ
Ảnh: flickr. Com • Để rau muống xanh: Muốn rau giữ nguyên màu xanh tươi. Để khắc phục. Sau đó vớt ra và làm khô nước khi cho vào dầu chiên
Com • Để khoai tây chiên có độ giòn : Hãy nhúng các lát khoai tây vào nước nóng từ 2 - 3 phút. Bạn nên cho vào một nhánh gừng tươi đập giập vào. Com • Để món gà nướng giòn và thơm : Nên phết nước cốt chanh lên thịt gà trước khi nướng. Ảm: flickr. Ảnh: flickr. Ảnh: flickr. Com • Để món salad tươi ngon: Rau xà lách dùng làm món salad trộn sẽ mất độ tươi ngon khi bảo quản trong tủ lạnh vài ngày.