Cách làm bánh gấc rất đơn giản
Hấp chín trộn với đường. Bước 4: Đậu xanh ngâm nước ấm. Sau đó sên trên bếp và nặn thành viên nhỏ
Nhào dẻo. Nặn tròn. Đặt bánh lên trên
Bao kín. Bước 5: Bột bánh sau khi cắt vê tròn lại.Lần lượt làm như vậy cho hết Nguyên liệu
Cho vào nồi hấp khoảng 10 phút là bánh chín. Bước 7 : Cắt lá chuối thành nhiều miếng tròn nhỏ.Cho nhân đậu xanh vào
Bước 6: Dàn mỏng từng viên bột.Thưởng thức bánh gấc chung với trà xanh bên người nhà thì thật là tuyệt. Cách làm: Bước 1: Gấc bổ đôi
Xắt thành từng viên nhỏ. Vẩy nước ấm vào trộn với gấc.Lấy ruột
Đánh với một chút rượu. (Bớt một ít bột nếp trộn với bột trà xanh để làm núm bánh). Dừa nạoBánh gấc là món tráng miệng thường được làm vào những dịp đặc biệt hay lễ Tết. Xếp lá chuối xuống đáy. Bước 8: Xếp bánh ra đĩa thưởng thức cùng nước trà xanh nhé
Bước 2: Trộn bột nếp với đường. Nước hoa bưởi (hoặc va ni). Bỏ hạt
Bôi dầu ăn vào lòng lá. Chị em thử nhé! Nguyên liệu: Vỏ bánh: - Bột nếp khô: 700g - Gấc: 1 quả - Nước ấm: 100 ml - Đường: 200g - Bột trà xanh: 30g - Rượu trắng: 1 chút - Lá chuối: 200g Nhân bánh: - Đậu xanh đã hấp chín: 300g - Đường: 100g - Dừa nạo: 50g - Nước hoa bưởi.Bước 3: Bột đã trộn gấc đem nhào kĩ. Mịn để bột nghỉ khoảng 20 phút. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh gấc hấp dẫn này nhé!.